HOANG MẠC TRÊN THẾ GIỚI THƯỜNG XUẤT HIỆN Ở ĐÂU

     

Trắc nghiệm Địa lý lớp 7 - Các môi trường địa lí: môi trường thiên nhiên hoang mạc. Vận động kinh tế của con người ở hoang mạc - Đề số 1

Làm bài bác

chia sẻ

Một số câu hỏi khác cùng bài thi. Thực thiết bị và đụng vật tiêu biểu vượt trội của môi trường thiên nhiên hoang mạc là:

Câu hỏi: diện mạo hoang mạc ngày này đã không giống xưa nhờ sự tiên cỗ của

đa số các hoang mạc nằm tại đâu?

Ở hoang mạc, sản xuất nông nghiệp & trồng trọt của nhỏ người ra mắt ở đâu?

diện tích hoang mạc trên trái đất đang càng ngày càng được mở rộng là do:

môi trường xung quanh hoang mạc thường mở ra ở:

Qúa trình hoang mạc hóa đã làm mất đi đi khoảng tầm bao nhiêu triệu ha đất trồng?

nhiều phần các hoang mạc nằm ở đâu?

Loài động vật nào tiếp sau đây phát triển bạo dạn ở hoang mạc?

Một số câu hỏi khác có thể bạn quan liêu tâm. Điểm giống như nhau về địa hình giữa các vùng thoải mái và tự nhiên Hoa Kì nằm chính giữa Bắc Mĩ là?

Một vỏ hộp đựng

*
quả cầu white color và
*
quả cầu màu đỏ. Lấy tình cờ từ vỏ hộp ra
*
quả cầu. Tính xác suất để vào
*
quả cầu lấy được có đúng
*
quả ước đỏ.

*
bằng

thứ hạng khí hậu ôn đới lục địa ( lạnh) khớp ứng với team đất bao gồm là:

Rice is the _______ exported sản phẩm of Vietnam.

Bạn đang xem: Hoang mạc trên thế giới thường xuất hiện ở đâu

Một lực chức năng vào một đồ gia dụng có trọng lượng 5 kg làm tốc độ của nó tăng trường đoản cú 2 m/s mang lại 8 m/s trong 3 s. Lực công dụng vào vật cùng quãng đường nhưng mà vật đi được vào khoảng thời hạn ấy lần lượt là:

Mọi người cùng luận bàn với nhau trong quá trình chung và sẵn sang hỗ trợ giúp đỡ nhau khi quan trọng là biểu lộ của

hiệ tượng vận cồn nào sau đây là cao nhất và phức tạp nhất?

Nội dung giáo dục ở nước ta trong những thế kỉ XVI – XVIII chủ yếu là

nếu phát hiện nay một cơ sở sản xuất sinh sống địa phương có hành vi xả trực tiếp chất thải không qua cập nhật ra môi trường, em vẫn


Trắc nghiệm Địa Lí 7 bài bác 19 bao gồm đáp án năm 2021 bắt đầu nhất

Trang trước Trang sau

Tải xuống

Để giúp học sinh có thêm tư liệu tự luyện môn Địa Lí lớp 7 năm 2021 đạt công dụng cao, công ty chúng tôi biên biên soạn Trắc nghiệm Địa Lí 7 bài bác 19 có đáp án mới nhất gồm các câu hỏi trắc nghiệm không hề thiếu các nút độ nhấn biết, thông hiểu, vận dụng, vận dung cao.

Bài 19: môi trường hoang mạc

Câu 1:Các hoang mạc trên trái đất thường phân bổ ở đâu?

A.Dọc theo con đường xích đạo.

B.Từ vòng rất về cực.

C.Vùng ven biển và khu vực xích đạo.

D.Dọc theo hai tuyến đường chí tuyến đường và giữa châu lục Á – Âu.

Lời giải:

Các hoang mạc trên nuốm giới đa phần nằm dọc theo hai tuyến đường chí tuyến và giữa lục địa Á – Âu.

Đáp án buộc phải chọn là: D

Câu 2:Đặc điểm khí hậu của vùng hoang mạc là

A.lạnh, khô.

B.lạnh, ẩm.

C.khô hạn.

D.nóng, ẩm

Lời giải:

Các hoang mạc có khí hậu thô hạn, bởi số lượng mưa trong thời gian rất thấp trong những lúc lượng bốc khá lại cực kỳ lớn.

Đáp án phải chọn là: C

Câu 3:Đặc điểm mặt phẳng các hoang mạc là

A.sỏi đá hoặc phần đa cồn cát.

B.các đồng cỏ, cái cây thấp.

C.các đồng bằng phù sa color mỡ.

D.các cao nguyên trung bộ badan lượn sóng.

Lời giải:

Phần lớn bề mặt các hoang mạc bị sỏi đá hoặc các cồn cat bao phủ.

Đáp án cần chọn là: A

Câu 4:Loài động vật nào tiếp sau đây thích nghi tốt với nhiệt độ hoang mạc?

A.ngựa

B.trâu.

C.lạc đà.

D.bò.

Lời giải:

Lạc đà là loại động vật thích nghi rất tốt với nhiệt độ khô hạn của vùng hoang mạc.

Ví dụ. Hình ảnh lạc đà thường xuất hiện thêm trên các vùng hoang mạc rộng lớn cùng người du mục với phương châm di chuyển, tải hàng hóa.

Đáp án đề xuất chọn là: C

Câu 5:Dân cư vùng hoang mạc phân bố đa phần ở đâu?

A.dọc các con sông.

B.gần các hồ nước ngọt.

C.các ốc đảo.

D.vùng ven biển.

Lời giải:

Dân cư vùng hoang mạc chỉ triệu tập ở các ốc hòn đảo là nơi bao gồm mạch nước lòi ra gần tiếp giáp mặt đất

Đáp án yêu cầu chọn là: C

Câu 6:Đặc điểm nào tiếp sau đây giúp giảm bớt sự thoát khá nước ở một số trong những loại cây vùng hoang mạc?

A.thân mọng nước.

B.lá trở thành gai.

C.bộ rễ khôn cùng to cùng dài.

D.tán rộng và nhiều lá.

Lời giải:

Các loại cây đa phần thoát hơi nước qua bề mặt lá, vày vậy để tránh sự thoát khá nước trong điều kiện khí hậu thô hạn nghỉ ngơi hoang mạc, một số trong những loại cây có lá trở thành gai hoặc quấn sáp. Ví dụ: cây xương rồng.

Đáp án phải chọn là: B

Câu 7:Đâu không phải là cách những loài bò sát và côn trùng nhỏ thích nghi với khí hậu nắng nóng ở môi trường hoang mạc ?

A.vùi mình trong cát.


B.trốn trong các hốc đá.

C.ngủ đông.

D.kiếm lấn vào ban đêm.

Lời giải:

Các loài côn trùng và trườn sát vùi mình trong cat hoặc trốn trong số hốc đá, kiếm nạp năng lượng vào đêm hôm để tránh nóng ran thiêu đốt. Ngủ đông là tập quán trú giá buốt của một trong những loài động vật ở vùng khí hậu lạnh (gấu Bắc Cực..), đây chưa phải là tập tính làm việc của trườn sát, côn trùng.

Đáp án yêu cầu chọn là: C

Câu 8:Cơ chế nào tiếp sau đây không giúp những loài động, thực vật đam mê nghi với môi trường khô hạn, khắt khe ở hoang mạc?

A.hạn chế sự thoát tương đối nước.

B.tăng cường dự trữ nước và hóa học dinh dưỡng.

C.rút ngắn thời kì sinh trưởng.

D.kéo dài thời kì sinh trưởng.

Lời giải:

Các loại động, thực vật mê say nghi với môi trường khô hạn, khắc nghiệt ở hoang mạc bởi cách: tinh giảm sự thoát tương đối nước (cây xương rồng tất cả lá trở thành gai); tăng tốc dự trữ nước cùng chất bổ dưỡng (thân cây hình chai có khả năng dự trữ nước, lạc đà bao gồm túi giữ lại nước sinh hoạt cổ) ; một trong những loài tinh giảm thời kì phát triển cho tương xứng với thời ki gồm mưa ngắn ngủi trong năm.

Việc kéo dài thời gian phát triển sẽ đòi hỏi nhiều sự trao đổi chất dinh dưỡng và nước -> điều này càng khó khăn hơn trong điều kiện khô hạn, không nhiều mưa sinh hoạt hoang mạc. Vì thế việc kéo dãn dài thời gian sinh trưởng chưa hẳn là bề ngoài giúp những loài sinh vật thích nghi xuất sắc ở hoang mạc.

Đáp án nên chọn là: D

Câu 9:Châu lục như thế nào trên chũm giới số đông không có hoang mạc?

A.châu Phi.

B.châu Á.

Xem thêm: Công Thức Cảm Kháng Kí Hiệu Là Gì, Cảm Kháng Của Cuộn Cảm Là Gì

C.châu Mĩ.

D.châu Âu.

Lời giải:

Châu Âu là lục địa duy tốt nhất trên cố gắng giới không tồn tại hoang mạc. Những châu lục còn sót lại đều hình thành những diện tích hoang mạc rộng lớn lớn. Ví dụ: châu Á có hoang mạc Rup-en Khali phân bổ ở vùng tây nam Á với hoang mạc Gô-bi sinh hoạt vùng nội địa Trung Quốc; châu mỹ có hoang mạc sinh sống phía phái nam của phái mạnh Mĩ; châu Phi có hoang mạc Xa-ha-ra to lớn ở Bắc Phi…

Đáp án yêu cầu chọn là: D

Câu 10:Hoang mạc có diện tích lớn nhất quả đât là

A.Ô-xtrây-li-a

B.Thar.

C.Gô-bi.

D.Xa-ha-ra.

Lời giải:

Hoang mạc Xa-ha-ra là hoang mạc có diện tích s lớn độc nhất trên cố giới, phân bổ vùng Bắc Phi.

Đáp án đề nghị chọn là: D

Câu 11:Đâu chưa hẳn là lý do hình thành những hoang mạc dọc phía hai bên đường chí tuyến?

A.Có dòng biển khơi lạnh chạy ven bờ.

B.Diện tích lục địa rộng lớn.

C.Địa hình chủ yếu là đồi núi.

D.Có sự kẻ thống trị của khối áp cao cận chí tuyến.

Lời giải:

Quan sát bạn dạng đồ, cho biết thêm hoang mạc phân bổ dọc 2 bên chí tuyến rõ ràng là vùng Bắc Phi (hoang mạc Xa-ha-ra và quanh vùng Tây nam giới Á). Tại sao là do:

- các dòng hải dương lạnh chạy ven bờ khiến không khí bị dừng kết không tính biển với nước khó khăn bốc hơi, lúc vào trong đất liền không khí sẽ trở bắt buộc khô. Dòng biển lạnh Canari ở bờ phía tây bắc châu Phi, dòng biển khơi lạnh Xômali ở bờ phía đông Trung Phi.

- Diện tích châu lục rộng lớn nên ít chịu ảnh hưởng của biển, ko được hỗ trợ lượng ẩm từ biển nên khí hậu thô hạn, mưa ít.

- khoanh vùng chí tuyến gồm khối khí áp cao cận chí tuyến với đặc điểm khô nóng, chỉ gồm gió thổi đi không có gió thổi mang đến => do thế không khí khoanh vùng này siêu khô hạn.

=> Đây là ba lý do cơ phiên bản hình thành các hoang mạc sinh sống dọc chí tuyến.

- Độ cao địa hình không có tác động tới việc hình thành các hoang mạc. Vị vậy, địa hình hầu hết là đồi núi chưa phải là nguyên nhân tạo nên các hoang mạc khô hạn ở khu vực dọc hai bên chí tuyến.

Đáp án nên chọn là: C

Câu 12:Nguyên nhân hầu hết hình thành nên những hoang mạc sinh sống vùng trung chổ chính giữa châu Á cùng Ô-xtrây-li-a là:

A.dòng hải dương lạnh chạy ven bờ.

B.vị trí nằm cách xa biển.

C.gió tín phong khô nóng thổi xung quanh năm.

D.bề khía cạnh địa hình là các cao nguyên rộng lớn.

Lời giải:

Lãnh thổ vùng trung tâm châu Á và Ô-traây-li-a rộng lớn lớn, vì thế càng vào sâu trong trong nước càng cách xa biển nên vùng nội địa ít chịu ảnh hưởng của biển. Bầu không khí không được hỗ trợ lượng hơi độ ẩm từ biển nên rất thô hạn, lượng mưa khôn cùng thấp -> hình thành các hoang mạc to lớn (ví du: hoang mạc Gô-bi).

Đáp án buộc phải chọn là: B

Tải xuống


Trả lời câu hỏi mục 1 trang 61 SGK Địa lí 7

1. Quan tiếp giáp lược thiết bị hình 19.1, cho biết thêm các hoang mạc trên trái đất thường phân bố ở đâu?

2. quan lại sát những hình 19.2 cùng 19.3, nêu điểm lưu ý chung của nhiệt độ hoang mạc và đối chiếu sự không giống nhau về cơ chế nhiệt của hoang mạc sống đới nóng cùng đới ôn hòa.

3. biểu hiện quang cảnh hoang mạc qua các hình hình ảnh dưới đây.

Câu 1

Quan gần cạnh lược thứ hình 19.1, cho thấy thêm các hoang mạc trên quả đât thường phân bố ở đâu?

*

Phương pháp giải:

Quan gần kề lược đồ hình 19.1, hoang mạc được tô màu vàng.

Lời giải bỏ ra tiết:

- Hoang mạc trên thế giới phân bố đa phần dọc theo hai đường chí tuyến.

- Nguyên nhân: khoanh vùng chí con đường là chỗ thống trị của các khối khí áp cao chí tuyến, tất cả lượng mưa vô cùng ít bắt buộc dễ sinh ra hoang mạc thô hạn.

Câu 2

Quan sát những hình 19.2 và 19.3, nêu đặc điểm chung của nhiệt độ hoang mạc và đối chiếu sự khác biệt về chính sách nhiệt của hoang mạc ở đới nóng cùng đới ôn hòa.

*

Phương pháp giải:

Quan sát những hình 19.2 cùng 19.3.

Lời giải đưa ra tiết:

- Đặc điểm bình thường của nhiệt độ hoang mạc: lượng mưa hết sức ít, biên độ sức nóng năm hết sức lớn.

- Sự khác biệt vềchế độ sức nóng của hoang mạc làm việc đới nóng với đới ôn hòa:

+ Hoang mạc ngơi nghỉ đới nóng: biên độ nhiệt năm cao, mùa hạ hết sức nóng (khoảng trên 36°C), mùa đông nhiệt độ khoảng trên 10°C.

+ Hoang mạc sống đới ôn hoà: biên độ nhiệt năm không nhỏ (cao rộng ở đới nóng), tuy nhiên mùa hạkhông quá rét (khoảng 20°C) và mùa đông rất lạnh lẽo (xuống cho tới - 24°C).

Câu 3

Mô tả khung cảnh hoang mạc qua các hình ảnh dưới đây.

*

Phương pháp giải:

Quan sát những hình 19.4 và 19.5, bộc lộ quang cảnh hoang mạc trong những hình.

Lời giải bỏ ra tiết:

- Hình 19.4 là hoang mạc ngơi nghỉ châu Phi: vùng cat mênh mông, hình thành đa số đụn mèo lớn. Giữa hoang mạc ra đời ốc đảo là chỗ mà cây xanh có thể sinh sống.

- Hình 19.5 là hoang mạc ngơi nghỉ Bắc Mĩ: vùng sỏi đá với những cây vết mờ do bụi gai cùng xương rồng to đùng mọc rải rác.

Loigiaihay.com

*

Bài 1 trang 63 sgk địa lí 7

bài xích 1. Nêu các đặc điểm của khí hậu hoang mạc.

*

Bài 2 trang 63 sgk địa lí 7

bài bác 2. Thực đồ vật và động vật hoang dã ở hoang mạc ưng ý nghi với môi trường khắc nghiệt khô với hạn như thế nào ?

*

Câu 1 (mục 2 - bài học kinh nghiệm 20 - trang 66) sgk địa lí 7

Biện pháp đang được sử dụng hạn chế quá trình hoang mạc mở rộng trên thế giới.

*

Lý thuyết môi trường xung quanh hoang mạc Địa lí 7

định hướng môi trường hoang mạc Địa lí 7 ngắn gọn, đầy đủ, dễ hiểu.

*

Bài 2 trang 115 sgk địa lí 7

bài 2. Trình diễn sự phân hoá khí hậu Bắc Mĩ. Lý giải sự phân hoá đó.

*

Các khoanh vùng địa hình Bắc Mĩ

Địa hình chia làm ba quanh vùng rõ rệt, kéo dãn theo chiều kinh tuyến.

Xem thêm: Thỏ Thải Ra Hai Loại Phân, Một Loại Có Màu Đen, Một Loại Có Màu Xanh

*

Đô thị hoá làm việc trung và nam Mĩ

Trung và Nam Mĩ vẫn dẫn đầu thế giới về tốc độ đô thị hoá. Tỉ lệ dân city chiếm khoảng tầm 75% dân số. Tuy nhiên, 35% - 45% dân đô thị nên sống làm việc ngoại ô, trong số khu công ty ổ chuột, cùng với những điều kiện khó khăn.